Mẫu tủ bếp kiểu chữ G

Mẫu tủ bếp kiểu chữ G

So với tủ bếp kiểu chữ I, chữ U hay chữ L, ngày nay kiểu tủ bếp hình chữ G không được phổ biến bằng. Tuy nhiên, chữ G theo kiến trúc cổ điển là mẫu tủ bếp thường góp mặt trong các biệt thự theo phong cách châu Âu. Đây là thú “chơi sang” của những người ưa thể hiện sự đam mê với những nét đẹp cổ điển và phức tạp. Đối với họ, sự đầu tư cho gian bếp cổ điển với hệ thống tủ bếp cũng kỳ công và quan trọng như cho cả ngôi nhà vậy.

 

Với mẫu tủ bếp dáng chữ G, dù gian bếp của bạn rộng hay hẹp, trước hết bạn cần chú ý đến không gian thiết kế để có thể dễ dàng phân chia các khu vực phục vụ cho nấu ăn, bố trí các vật dụng, phụ kiện nhà bếp của gia chủ. Vì vậy phòng bếp của bạn phải đảm bảo một không gian “tam giác”, tức là đủ 3 yêu cầu về: khu vực sơ chế, nơi nấu nướng (bếp nấu, nơi rửa chén bát) và nơi bảo quản thực phẩm (như tủ lạnh). Đây chính là cách “cạnh” của chữ G.

Không gian tam giác của mẫu tủ bếp chữ G.

So với các cấu trúc bếp khác (bếp chữ L, I, U, …), cấu trúc bếp chữ G là nhiều góc nhất, điều này sẽ giúp gia chủ không cần phải quá lo lắng về độ tách biệt giữa các khu vực, không gian trong nhà bếp. Mỗi nhánh của chữ G phụ trách một nhiệm vụ khác nhau, không cần có thanh chắn hay thiết bị phân chia ranh giới vẫn dễ dàng chuyên biệt hóa được chức năng từng khu vực.

     Nếu như kiểu bếp chữ I, chữ L giúp tận dụng không gian nhỏ, kiểu chữ U phù hợp cho không gian rộng lớn, thì tủ bếp kiểu chữ G vừa phù hợp cho không gian lớn và cả không gian nhỏ. Kiểu bếp này giúp không gian không bị bí bách và giúp người nội trợ có thêm rất nhiều khoảng lưu trữ. 

Ưu điểm lớn nhất của tủ bếp dáng chữ G là:

– Dễ phân chia khu vực.
– Một chân chữ G có thể trở thành quầy bar ăn sáng, hoặc phục vụ đồ uống.
– Không có giao thông đi qua làm cản trở việc nấu nướng.
– Phù hợp với cả không gian lớn, nhỏ.

Một cạnh chữ G có thể làm quầy bar.

Tủ bếp chữ G có rất nhiều công năng. Ngoài việc nấu nướng, rửa, lưu trữ đồ đạc, tất cả các mẫu thiết kế đều có khu vực quầy bar, hay khu đồ uống rất tiện nghi và hiện đại. Thiết kế như thế này rất hợp với những không gian nhà bếp rộng, giúp bạn vừa thỏa sức thể hiện tài nấu nướng của mình trong một không gian đầy sáng tạo và mới mẻ, vừa là nơi thư giãn tuyệt vời cùng người thân, bạn bè của mình.

      Chất liệu tủ bếp cũng là một trong số những yếu tố cần được quan tâm nhất. Tuy nhiên, tủ bếp chữ G không “kén” chất liệu. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để thiết kế, như gỗ tự nhiên với những người ưa thích sự gần gũi ấm áp, hoặc Gỗ công nghiệp acrylic, laminate đối với những gia chủ chuộng không gian thiết kế hiện đại, thời trang.

 Gỗ tự nhiên là loại chất liệu thường được các gia đình lựa chọn khi làm theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển cần chạm khắc nhiều. Tuy nhiên sự cạn kiệt của nguồn gỗ tự nhiên do bị khai thác quá nhiều khiến gỗ công nghiệp dần được sử dụng nhiều. Qua nhiều năm, những sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp đã qua xử lý chống mối mọt cong vênh và đặc biệt là chống ẩm tốt cũng đáp ứng được những yêu cầu của thiết kế tủ bếp, nội thất cả về kiểu dáng lẫn độ bền đẹp, đặc biệt nhất là màu sắc phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Gỗ công nghiệp Laminate đảm bảo cho nội thất tủ bếp tuổi thọ cao, chống ẩm, chống trầy xước, trong khi đó chất liệu “bóng gương” acrylic sẽ mang đến một không gian sáng bóng và sạch sẽ cho căn bếp của bạn.

Tủ bếp chữ G rất độc đáo và có sự phá cách trong thiết kế đem lại cho bạn một không gian bếp đẹp, hiện đại sang trọng. Ngoài ra khi sử dụng tủ bếp chữ G bạn sẽ có nhiều không gian lưu chữ nên căn bếp của gia đình sẽ gọn gàng và sự di chuyển trong khi nấu ăn sẽ linh hoạt, nhanh chóng hơn. Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

 

 
Chào bạn!, chúng tôi làm gì được cho bạn?.